XO88 – Messi đến Real miễn phí, thay thế Ronaldo

Những tin tức bóng đá mới nhất luôn được cập nhật.

Tương lai của anh chàng Lionel Messi là vấn đề quan trọng nhất tại Barcelona lúc này. Thậm chí còn quan trọng hơn cả vấn đề Barca có mua được Philippe Coutinho hay không. Nhưng quyết định cuối cùng đã được Messi đưa ra và không ai có thể thay đổi điều đó

Kẻ thù đang chờ đợi những diễn biến tại Nou Camp để tính chuyện dành lấy Messi. Truyền thông Tây Ban Nha vừa tiết lộ Chủ tịch Florentino Perez từng thừa nhận đã tìm mọi cách để đưa Lionel Messi về Real Madrid, hệt như cách đã làm với Luis Figo vào mùa hè năm 2000.

365bong-5.messi-den-real-mien-phi-thay-the-CR7

Tại đài phát thanh Cadena SER, đích thân Chủ tịch Perez đã chia sẻ rằng: “Nếu có một Messi trong giai đoạn đầu tiên của tôi, tôi sẽ theo đuổi cậu ấy. Messi là một cầu thủ như Zidane”. Ông tự tin nói rằng trong giai đoạn đầu tiên của ông, điều đó là hoàn toàn có thể, Perez khẳng định “Cậu ấy hiện là một cầu thủ của Barca và đã ở đó từ nhỏ. Tuy nhiên, Perez vẫn bỏ ngỏ câu hỏi về khả năng Real sẽ theo đuổi Messi trong các kỳ chuyển nhượng tiếp theo rằng sẽ rất khó khăn.

Việc chiêu mộ Messi khó khăn là điều đương nhiên. Messi thì chỉ có một, nhưng tất cả các đế chế bóng đá đều muốn sở hữu. Vấn đề ở chỗ, những thế lực đủ tầm vóc anh lại không có nhiều. Những cái tên như MU, Real, PSG, Man City hay Chelsea hoặc Juventus… nổi trội hơn cả.

Tuy nhiên, với một vị Chủ tịch có khả năng biến hóa những điều tưởng chừng như không thể thành có thể như Florentino Perez thì Real vẫn còn cơ hội. Nhưng nếu như Messi kiên quyết giữ ý định không gia hạn hợp đồng với Barcelona, thì khi đó tất cả các đội bóng đều có thể ký hợp đồng một cách miễn phí với siêu sao đang sở hữu 5 Quả bóng vàng này.

  1. Real có cơ hội chiêu mộ Messi miễn phí

1 năm nữa, Cristiano Ronaldo đã 33 tuổi. Không ai dám chắc rằng sau kỳ World Cup 2018, CR7 còn có thể đóng vai trò người dẫn đường ở Bernabeu. Trong khi đó, chiêu mộ Messi luôn là khao khát của Chủ tịch Perez. Khả năng Messi trong trường hợp gia nhập Real để thay thế Ronaldo không hoàn toàn bất khả thi.

Biết rằng Messi là một biểu tượng và có sợi dây gắn kết với Barcelona trong gần 2 thập kỷ đã qua. Tuy vậy, có 2 thứ mà Messi thèm muốn mà Real có thể đáp ứng được: Zidane và Quả bóng vàng. Siêu sao người Argentina từng chia sẻ: “Chỉ có một lần duy nhất tôi xin đổi áo, đó là với Zidane”. Và thứ hai, đó là danh hiệu Quả bóng vàng.

Real và Barca, những năm qua luôn là bệ phóng tốt nhất cho các cầu thủ muốn hướng đến danh hiệu cá nhân cao quý này. Trong vòng 20 năm qua, có đến 7 lần danh hiệu Quả bóng vàng được trao cho một cầu thủ Real, và thêm 7 lần dành cho cầu thủ Barca.

Nhìn vào bối cảnh hiện tại, rõ ràng Real đang nhỉnh hơn Barca. Thêm nữa, đẩy được kình địch Ronaldo đi khỏi Real, Messi đã chiếm đến một nửa cơ hội chiến thắng, trong bối cảnh CR7 đứng trước khả năng lớn sẽ có Quả bóng vàng thứ năm sau năm 2017 này.

Đừng nghĩ rằng Messi không thể phản bội Barca, khi mà Barca đã từng phản bội Messi. Theo tiết lộ của tờ L’Equipe, ở kỳ chuyển nhượng năm 2016, Chủ tịch Josep Bartomeu từng hứa với Neymar là sẽ bán Messi vào năm 2017, sau khi MU đạt được thỏa thuận cá nhân với Neymar. Thông tin đó đã khiến Messi nổi giận và chính là nguồn cơn dẫn đến quyết định không gia hạn hợp đồng.

Hãy cùng XO88 theo dõi và tham gia dự đoán kết quả các trận cầu hấp dẫn.