XO88 – Cậu thủ nữ mang thai mang huy chương vàng về cho Việt Nam

Tại XO88, những tin tức bóng đá cũng như tỷ lệ kèo bóng đá của những trận cầu hot nhất luôn được cập nhật thường xuyên và cực kỳ sôi động.

SEA Game 29 qua đi với thành công của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi mang về tấm huy chương vàng cùng chiến thắng vang dội khiến biết bao người hâm mộ vỡ òa trong hạnh phúc. Thời điểm đội tuyển nữ dành tấm huy chương vàng dường như bù đắp cho kết quả bị loại đáng buồn của đội tuyển nam U22 trong cùng một ngày hôm đó.

Nhắc đến các cô gái vàng của đoàn thể thao Việt Nam, không chỉ có những trận thắng vẻ vang mà bên cạnh đó còn là sự chiến đấu trong thầm lặng, những thiệt thòi cả về vật chất lẫn tinh thần khi mà tất cả sự quan tâm của người hâm mộ đều đã đổ dồn về đội tuyển bóng đá nam.

XO88-bong-da-nu-seagame29-cau-thu-nu-mang-thai-van-thi-dau

  1. Cậu thủ có bầu vẫn tham gia thi đấu seagame

 

Trên các trang mạng xã hội có chia sẻ về bữa ăn chênh lệch quá lớn của các cầu thủ nam và đội tuyển bóng đá nữ, đó mới chỉ là một phần cho sự thiệt thòi của các cô gái.

Điển hình nhất là chia sẻ của Huấn luyện viên Mai Đức Chung có chia sẻ trong một bài phỏng vấn gần đây nhất: “khi nói về đội nữ ở SEA Games vừa qua, tôi nhớ về một cầu thủ trong đội. Sau khi giải đấu diễn ra, cô ấy mới thông báo với ban huấn luyện là cô đã có bầu mấy tháng. Tiết lộ ấy khiến tôi sững sờ và phải ngả mũ thán phục cô. Tôi xin phép không tiết lộ tên cầu thủ này, nhưng qua đây, chúng ta thấy tinh thần thi đấu vì bóng đá nước nhà của các VĐV nữ lớn như thế nào”.

Có thể thấy tinh thần chiến đấu của những cô gái này quá tuyệt vời, vượt qua mọi giới hạn. Thiết nghĩ người hâm mộ thể thao nói chung, và những ai yêu mến môn thể thao vua nói riêng nên dành sự quan tâm nhiều hơn để những cống hiến của họ thực sự được đền đáp xứng đáng.

  1. Thực hư chuyện đội tuyển nữ ăn không đủ chất

Vị huấn luyện viên tài năng cũng chia sẻ thêm rằng: “Hiện nay, VFF có chủ trương bình đẳng về hỗ trợ cho các đội tuyển nam và nữ. Các bạn nghĩ đội nữ bị thiệt thòi là không đúng. Về chính sách, các đội tuyển được hỗ trợ ngang nhau. Đội nữ thậm chí còn được hỗ trợ một triệu đồng tiền mua kem chống nắng. Đó có thể xem là chút ưu ái cho đội nữ. Vấn đề là các nhà tài trợ thích đội nam hơn. Nên qua đây, tôi xin các nhà tài trợ chú ý đến đội nữ hơn. Hỗ trợ cho đội nam mười phần thì cũng nên giúp đội nữ bảy, hoặc tám phần, để các em, các cháu đỡ cảm thấy tủi thân hơn”.

Dường như sự thiệt thòi của các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá nữ là do thiếu sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần của người hâm mộ.

Cùng XO88 tham gia dự đoán bóng đá những trận cầu đỉnh cao trong và ngoài nước để rinh về nhiều phần quà có giá trị